Người niềng răng có nên sử dụng máy tắm nước hay không?

Những người niềng răng là đối tượng có răng cực kỳ nhạy cảm và cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo hơn. Làm sạch răng miệng trong quá trình niềng răng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Nếu các bạn cảm thấy việc làm sạch răng bằng chỉ nha khoa hay tăm tre thông thường quá khó khăn trong quá trình niềng răng thì máy tăm nước chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các sản phẩm máy tăm nước cho người niềng răng thông qua bài viết này.

Máy tăm nước là gì?

Trước khi tìm hiểu về sản phẩm máy tăm nước cho người niềng răng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét cơ bản khái quát nhất về máy tăm nước.

Máy tăm nước là một sản phẩm làm sạch răng miệng có công dụng tương tự như chỉ nha khoa hay tăm tre thông thường. Tuy nhiên sản phẩm này sử dụng các tia nước với áp lực lớn để làm sạch răng. Loại bỏ các mảng bám và thức ăn dư thừa có trên răng và trong kẽ răng.

Máy tăm nước sử dụng motor đặc biệt để để tạo ra những tia nước nhỏ có áp lực lớn. Giúp lấy đi toàn bộ những chất bẩn có trên răng và trong kẽ răng.

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy tăm nước cơ bản. Đó là máy tăm nước để bàn có công suất lớn, có thể sử dụng cho nhiều thành viên trong gia đình. Và loại thứ hai là máy tăm nước cầm tay. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và phù hợp để sử dụng cá nhân.

Người niềng răng có nên sử dụng máy tăm nước hay không?

Trên thực tế, có nhiều người niềng răng đang băn khoăn, không biết có nên sử dụng máy tăm nước hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có. Những người niềng răng rất nên sử dụng máy tăm nước để làm sạch răng miệng.

Máy tăm nước sẽ giúp làm sạch răng hiệu quả hơn gấp 3 lần so với chỉ nha khoa, bàn chải thông thường. Đồng thời việc sử dụng máy tăm nước còn giúp người niềng răng không cần lo lắng về việc chỉ nha khoa có thể bám vào mắc cài hay vòng niềng.

Ngoài ra, các loại máy tăm nước trên thị trường còn có đầu tăm đặc biệt dành cho những người niềng răng, chỉnh nha. Nhờ vậy các bạn có thể dễ dàng vệ sinh mắc cài và vòng niềng..

Các bạn niềng răng sẽ chỉ cần mất từ 1 đến 2 phút mỗi ngày cho việc vệ sinh răng miệng. Đồng thời hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn nhiều so với bình thường.

Mặc dù sử dụng máy tăm nước nhưng các bạn vẫn cần phải đánh răng sau khi ăn. Việc đánh răng sẽ giúp loại bỏ một cách triệt để hơn các vi khuẩn và mảng bám còn thừa trong miệng. Nhờ đó giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn và giảm thiểu tình trạng hôi miệng hay sâu răng.

Máy tăm nước cho người niềng răng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm máy tăm nước khác nhau với hình dáng, kích thước và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm máy tăm nước thực sự phù hợp dành cho những người niềng răng thì không phải điều đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một sản phẩm máy tăm nước phù hợp cho người niềng răng mà các bạn có thể tham khảo: Bair BF- 8 Pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.